ช่วงนี้บ้าหนังแนวแมนจูแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน สาเหตุหลักเพราะคุณชายนาหลันของจงฮั่นเหลียงนี่ล่ะ   ก็แหมมมม  จงฮั่นเหลียงเขาน่ารักนี่นา  จุ๊บๆๆ เลยส่งผลให้บทคุณชายนาหลันเตะตาไปด้วย  ทั้งที่องค์ประกอบเรื่องไม่ได้ชวนติดตามเล๊ยยยยย   โดยเฉพาะเห็นหน้าอิตาฮ่องเต้ทีไรก็ปวดขมับทุกที หน้าไม่หล่อ  เสียงอุบาทว์ยังบังอาจมาเบ่งอำนาจแย่งผู้หญิงกับคุณชายของเราอีก   น่าตบนัก

 

คุณชายนาหลัน จาก ความลับของคังซี  (ดูถึงตอนที่ 6 แระ  ยิ่งดูยิ่งเกลียดฮ่องเต้บ้า ชอบทำร้ายจิตใจคุณชายของช๊านนนนนน )

ในอุ้ยเสี่ยวป้อจงฮั่นเหลียงเล่นเป็นฮ่องเต้คังซีคอยไล่เตะเสี่ยวกุ้ยจื่อ    มาเรื่องนี้กลับโดนฮ่องเต้คังซีไล่บี้แทน


 เรื่องที่ 2-3 ที่กำลังจะโหลดคือ 皇太子秘史 กับ 太祖秘史 ซึ่งเป็นภาค 2 กับ 3 ของเรื่อง นางพญาจอมราชันย์ (หนิงจิ้งเล่น)  ตอนแรกไม่รู้หรอกว่ามันมีภาคต่อด้วย   จนกระทั่งไปเจอ mv น้องเฟยเข้า (เจ้าหงเฟย 1 ในกิ๊กเรา) เท่านั้นแหละต่อมบ้าแตก   น้องเฟยในบทชูเอ้อร์หล่อคอดดดด  แถมหม่าจิงเทา  (อีก 1 กิ๊ก) ก็แสนจะเท่มาในมาดเซอร์หนวดเคราเฟิ้ม    กรี้ดดดดดดดดดดด   หนุ่มในสเป็คเรา ผิวเข้ม ไว้หนวด มีกล้าม  และ หัวสกินเฮด  ซึ่งในเรื่องนี้หม่าจิงเทาตรงสเป็คทุกประเด็น  งานนี้ไม่ดูไม่ได้แล้นนนนนนนน 

 

หม่าจิงเทา ในบท นูเอ้อร์ฮาชือ ดูซะสีผิวกับกล้ามสิ   อูยยยยย~

 

 

น้องเฟยที่แสนจะน่ารักน่าเอ็นดู (?) ในบท ชูเอ้อร์ฮาชี่น้องชายนูเอ้อร์ฮาชือ (หม่าจิงเทา)   ต่อให้ดูไม่รู้เรื่องช้านก็จะมั่วดูใ่ห้ได้    (ปกติก็ดูแบบมั่วนิ่มมันทุกเรื่องอยู่แล้ว )

 

แถมท้าย - ทำไมต้องให้หม่าจิงเทากับเจ้าหงเฟยเล่นบทพี่น้องกันด้วยน้า   ไม่งั้นล่ะก็ ........

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

#15 By (202.137.156.151|202.137.156.151) on 2015-07-12 22:37

#14 By (49.48.217.195|49.48.217.195) on 2014-11-28 15:03

ชอบมากคะ

#13 By pp (103.7.57.18|10.250.247.91, 203.172.199.250) on 2012-06-30 15:46

big smile ช่อง 3 เอามาฉายเริ่มเมื่อคืนเป็นตอนแรกค่ะ 15-12-52 จ-ศ 02.30-4.00 น. ตามดูกันเอาเองนะค่ะ ส่วนพี่ขอใช้เครื่องแบบตั้งอัดสู้ค่ะ หนังจีนยิ่งหาดูยากด้วย หุหุ

#12 By พี่วัน (124.121.121.125) on 2009-12-16 14:38

อ่านที่เล่าเนี่ย ทำให้ดูรู้เรื่องขึ้นแยะเลยฮะ..ไม่ต้องมาคอยแปลคำพูด เลยดูสนุกขึ้น..ชอบเจ้าหงเฟย หล่อมากมาย โกนหัวเป็นแมนจูก็ได้ใจ โอยละลายquestion มีแอบเปียผมเล็กน้อย แหมตอนยิ้มอายๆเนี่ย..โอยอยากเป็นนางเอก ฮ่าๆๆๆชุดผู้หญิงเนี่ย เครื่องประดับผมเนี่ย น่าปวดหัวแทน คงปวดคอกันน่าดูนะเนี่ย..ไปดูต่อดีกว่า..ปวดตาจังนิ cry double wink

#11 By kant (125.25.71.179) on 2009-07-31 18:26

โหลดมาด้วยแล้ว แต่งงมาก เพราะมันเป็นภาษาจีน แต่ชอบมากมาย ยังไงก็ขอเป็นพันธมิตรชอบหนังจีนด้วยคนนะฮะ..เพิ่งจะชอบก็ตอนดูเรื่อง凤在江湖 ของเจ้าหงเฟยเนี่ยเหละ..ชอบสุดๆเนี่ยจิ้กของคนข้างบ้านมาดู เด๋วต้องไปหามาเป็นเจ้าของเอง..ขอบคุณที่มีบล็อกนี้ ต่อไปนี้จะสิงสถิตย์อยู่ไม่ไปใหนเลย ฮ่าๆๆๆ

#10 By kant (125.27.44.226) on 2009-07-27 21:03

ความจริง ซูเออร์ฮาฉีรักกับตงเกอมาตั้งนานแล้ว ก่อนที่ซูเออร์ฮาฉีจะได้พบกับนู่เออร์ฮาชื่ออีกครั้งหนึ่งตอนโตแล้ว แต่ว่าตัวนู่เออร์ฮาชื่อเองต่างหากที่ไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน แล้วตอนที่นู่เออร์ฮาชื่อเมาหมดสติไป ก้ได้ตงเกอมาดูแลด้วย และแอบช่วยหลายครั้ง ทำให้นู่เออร์ฮาชื่อเข้าใจผิดไปว่า ตงเกอมีใจให้ แล้วนู่เออร์ฮาชื่อก็หลงรักตงเกอตั้งแต่นั้นมาจนกระทั่งวันตาย

แต่ว่าเมื่อนู่เออร์ฮาชื่อมาทราบทีหลังว่า ตงเกอ รักซูเออร์ฮาฉีต่างหาก ไม่ใช่ตัวเอง นู่เอ่อร์ฮาชื่อก็เสียใจมาก แล้วพยายามตัดรักนี้ออกไป แต่ไม่สำเร็จ นูเออร์ฮาชื่อให้ตงเกอตัดสินใจเองว่าจะเลือกใครระหว่างตนเองกับน้องชาย ตงเกอไม่อาจเลือกได้ทั้งสองคน เพราะความแค้นที่นู่เออร์ฮาชื่อฆ่าพ่อของตนเองนั้นค่ำคออยู่ ตงเกอเลยหนีหายไป
ด้วยความรักที่หนักแน่น แม้กระทั่งตงเกอแกล้งตายไปแล้ว นู่เออร์ฮาชื่อก็ยังไม่อาจลืมตงเกอได้ และเล่นงานทุกคนที่นูเออร์ฮาชื่อคึดว่าเกี่ยวข้องกับการพรากหญิงที่รักที่สุดไปจากตัว โดยอาปาไฮ่ตกเป็นเหยื่อรายหนึ่งของโศกนาฏกรรมนี้ เพราะอาปาไฮ่ เป้นที่รักของข่านปู้จั่นไท่ เพื่อให้ปู้จั่นไท่เจ็บปวดเจียนตาย นูเออร์ฮาชื่อก็เลยแย่งอาปาไฮ่มาซะ เอามาทรมานทรกรรมที่เจี้ยนโจว

ตงเกอตอนหลัง ๆ ก้หวั่นไหวไปกับความรักมากมายที่นู่เอ่อฮาชื่อทุ่มเทให้ แต่นางก้เป็นหญิงใจเด้ด ยังไง ๆ ก้ไม่ยอมไปอยู่กับนูเอ่อฮาชื่อ


ถ้าจะว่าไป นู่เออร์ฮาชื่อดีกว่าตัวเออร์กุน เพราะตัวเออร์กุนพลาดรักจากอวี้เอ่อ แล้วชีวิตแต่งงานก็ล้มเหลวสิ้นเชิง แต่นูเออร์ฮาชื่อผุ้เป็นพ่อนั้นโชคดีมากในเรื่องผู้หญิง เพราะตั้งตัวได้เพราะภรรยาคนแรก คือพระชายาต่ง ต่อมาเมื่อได้เมิ่งกูมา แม้แรก ๆจะไม่รัก แต่ว่าเมิ่งกูนั้นจงรักภักดีกับนู่เออร์ฮาชื่อ สุดท้ายแม้แต่ตงเกอ ก้ยังหวั่นไหวใจกับความรักที่นู่เออร์ฮาชื่อมีให้ ยังงี้ต้องบอกว่า นูเออร์ฮาชื่อโชคดีกว่าตัวเออร์กุนหรือเปล่าคะ
อีกอย่าง นูเออร์ฮาชื่อ อาจจะดูเหมือนเอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ แต่จริง ๆ แล้วก็ใจกว้างนะคะ โดยเฉพาะกับเอกชายา(พระชายาต่ง)ที่นูเออร์ฮาชื่อเกรงใจมาก และรับฟังความเห็นของนางทุกเรื่อง เรียกว่า ได้เมียดีอ่ะ...

โฮะ ๆ ๆ ดูให้สนุกนะคะคุณพู่
confused smile confused smile confused smile

#9 By เมามาย (58.136.94.108) on 2009-07-15 13:05

เข้าใจล่ะ ที่แท้เรื่องนี้หม่าจิงเทาเล่นเป็นพ่อตัวเองที่ตายในเรื่องนางพญาจอมราชันย์นี่เอง sad smile

พู่ดูถึงตอนที่ 3 ชูเอ้อร์นาชี่รู้สึกจะรักกับต่งเกอแล้วต่งเกอเองก็แอบชอบชูเอ้อร์อยู่ แต่นู่เอ้อร์นาชืออาจเหมาเอาเองว่าว่าต่งเกอแทงตัวเองเพื่อช่วยเขานั้นเป็นเพราะความรักเลยขอแต่งงานรึเปล่า ? เท่าที่ดูต่งเกอยอมเจ็บตัวเพื่อช่วยชูเอ้อร์มากกว่านู่เอ้อร์

แต่บทนู่เอ้อร์ กับ ตัวเอ่อกุนนี่พอกันเลยนะคะ ชอบดึงดันเอาความคิดตนเป็นใหญ่และพลาดเรื่องผู้หญิง


#8 By พู่ไหม on 2009-07-15 12:32

สปอยล์กันสุด ๆ sad smile

นู่เออร์ฮาชื่อไม่ต้องการให้ใครหาตัวเองเจอ จึงได้ปกปิดความเป็นมาของตัวเองไว้ แล้วไปแต่งงานอยู่กินกับคุณหนูใหญ่ของตระกูลต่ง และได้เป็นผู้นำในรุ่นต่อมาของตระกูลต่งแทนเมื่อพ่อตาตายลงไป แต่เมื่อพ่อและปู่ถูกฆ่า นู่เอ่อร์ฮาชื่อจำเป็นต้องเผยตัวออกมา และพยายามรวบรวมคนเพื่อแก้แค้นแทนพ่อกับปู่ และชิงเอาเมืองเจี้ยนโจวคืนกลับมา (ขออภัยที่จำผิดเป็นเสิ่นหยางในตอนแรกค่ะ)
อาศัยกองกำลังของตระกูลต่ง ทำให้นู่เออร์ฮาชื่อมีกำลังทหารในมือพอที่จะต่อกรกับแมนจูเผ่าเยี่ยเหอ ซึ่งเป็นหนึ่งในศัตรูที่ฆ่าพ่อและปู่ หลังจากตามล่าสังหารข่านเยี่ยเหอได้สำเร็จ ทำให้ตระกูลเยี่ยเหอ กับตระกูลอ้ายซินเจี๋ยหลัว กลายเป็นศัตรูคู่อาฆาตกันตั้งแต่นั้นมา

แต่นู่เออร์ฮาชื่อกลับไปหลงรักเยี่ยเหอตงเกอ ลูกสาวของข่านเยี่ยเหอ และบอกว่าจะยุติความบาดหมางระหว่างเผ่าลง หากได้แต่งงานกับตงเกอ
แต่ตงเกอนั้นเดิมเคยรักกับซูเอ่อฮาฉี ต่อมาเมื่อรู้ว่านู่เอ่อร์ฮาชื่อต้องการแต่งงานกับตน จึงวางแผนร่วมกับพื่ชายที่เป็นข่านเยื่อเหอคนต่อมา ส่งเมิ่งกู่ซึ่งเป็นลูกผู้น้องไปแต่งงานกับนู่เอ่อร์ฮาชื่อแทน นู่เอ่อร์ฮาชื่อเห็นหน้าเจ้าสาวในห้องหอวันแต่งงานก็โกรธมาก คิดจะยกทัพไปแก้แค้นเผ่าเยี่ยเหอที่หลู่เกียรติ จนเกิอยเกิดสงครามกันอีก แต่แล้วในที่สุดก็ได้พระชายาต่ง(เมียเอกคนแรก) มาเตือนสติ จึงได้ระงับสงครามไว้ แล้วรับเมิ่งกู่เป็นชายาคนถัดมา มีโอรสด้วยกันชื่อว่า หวงไท่จี๋(ซึ่งเป็นฮ่องเต้ราชวงศ์ชิงองค์ต่อมา)

สนมคนต่อมาที่มีบทบาทสำค้ญในเรื่อง ก็คืออาปาไฮ่ ซึ่งนู่เออร์ฮาชื่อก็ใช้กุศโลบาย แต่งงานเพื่อรวมชนเผ่าจิน แต่อาปาไฮ่รักกับผู้นำของเผ่าอีกคนอยู่ จึงไม่ยอมแต่งโดยดี ในที่สุดนู่เออร์ฮาชื่อต้องใช้กำลังพลที่เหนือกว่าไปยึดเอาตัวมา อาปาไฮ่เป็นชายาที่อยู่ข้างกายนู่เออร์ฮาชื่อในตอนบั้นปลายชีวิตและมีโอรสกับนู่เอ่อร์ฮาชื่อสามองค์ แต่เหลือรอดมาสอง คือตัวเออร์กุน กับฮาเออร์ฉี(ไปปรากฎในเรื่องนางพญาจอมราชันย์...ก็หม่าจิ้งเทาแหละเล่นเป็นตัวเออร์กุน)

สปอยล์ขนาดนี้ คงดูรู้เรื่องแล้วเนอะ อิๆๆๆๆ

#7 By เมามาย (58.136.94.108) on 2009-07-15 10:58

มาสปอยล์คุณพู่อีกหน่อยนึง
เรื่องนู่เอ่อร์ฮาชื่อนี่ จะมีตัวละครเยอะมาก ๆ นะคะ
แล้วชื่อก็จำยากฟังยากทั้งนั้น เพราะเป็นพวกมองโกลกับแมนจู เพราะฉะนั้นชื่อจะยาว ๆ จำค่อนข้างยาก
อีกอย่างหนึ่ง หนังของหลงต้ากังทุกเรื่อง จะอุดมไปด้วยผู้หญิงเยอะมากกกก เฉพาะบรรดาชายาสำคัญ ๆ ของนู่เอ่อร์ฮาชื่อก็มี 3-4 นาง ยังมีที่เกี่ยวข้องกับซูเอ่อร์ฮาฉีอีกล่ะ
บรรดาตัวละครฝ่ายชายก้เยอะไม่แพ้กัน มีที่เป็นศัตรูคู่อาฆาตกับนูเอ่อร์ฮาชื่อที่หล่อมาก (ขออภัย จำชื่อไม่ได้ค่ะแต่คุณพู่คงจำได้ในทันทีที่เห็น)และบรรดาข่านแมนจู ข่านมองโกลก๊กต่างๆ อีกเยอะมาก

แต่ว่าถ้าชอบดูความหล่อความสวย และพวกคอสตูมที่อลังการ หนังเรื่องนี้มีให้ดูครบ โดยเฉพาะพระเอกหม่าจิ่งเทานี่ ถึงกับไปลงทุนอาบแดดให้ผิวคล้ำเข้มเพื่อรับบทนูเอ่อฮาร์ชื่อโดยเฉพาะ

สรุป ดูเอามันอย่างเดียวเลย แล้วก็ชมความสวยความหล่อไปนะคะ พวกชื่อตัวละครทั้งหลายอย่าไปสนใจจำเรย 55555555

#6 By เมามาย (58.136.94.108) on 2009-07-15 10:27

โอ้ว อ่านคร่าวๆ แล้วพอจับประเด็นได้มากทีเดียว แต่ขอไปเปลี่ยนชื่อตัวละครก่อน ฟังเสียงผิดๆ ถูกๆ จากนู่ เ็ป็น หนู ซะงั้น 5555+

ขอบคุณคุณเมาฯ มากค่ะสำหรับข้อมูล อ่านแล้วยิ่งอยากดูใหญ่ เดี๋ยวละความลับของคังซีมาดูเรื่องนี้ก่อนดีกว่า ^,^

ส่วนนี่เป็นลิ้งค์โหลดค่ะ
太祖秘史
http://www.tudou.com/playlist/id/4242477/

皇太子秘史
http://www.tudou.com/playlist/id/2490484/

#5 By พู่ไหม on 2009-07-15 05:49

คุณพู่จ๋า ทำลิงค์สำหรับโหลดไว้ด้วยสิคะ เมาก็ดุเรื่องนี้นานแล้วเหมือนกัน ชักเลือน ๆ จะได้จิ้มกลับไปโหลดมาดูอีกรอบเพื่อฟื้นความจำ

#4 By เมามาย (58.136.94.108) on 2009-07-14 23:57

หนังซีรี่ส์ชุดนี้ เขาสร้างเรื่องนางพญาจอมราชันย์ออกมาก่อน แล้วประสบความสำเร็จมาก ๆ เขาเลยสร้าง 皇太子秘史 ซึ่งประสบความสำเร็จอีก แล้วตามด้วย 太祖秘史 ซึ่งเป็นลำดับสุดท้ายในชุดนี้ แต่ว่าจริง ๆ แล้วตาม ลำดับเวลาทางประวัติศาสตร์ ต้องดุ กลับจาก太祖秘史 แล้วก็มาดูนางพญาจอมราชันย์ และต่อด้วย 皇太子秘史 ค่ะ

ไทจู่มี่ซื่อ เป็นเรื่องของนู่เอ่อร์ฮาชื่อ ซึ่งเป็นปฐมกษ้ตริย์ที่สถาปนาราชวงศ์ชิง ซึ่งตอนที่นู่เอ่อร์ฮาชื่อสถาปนาราชชวงศ์นี้ ยังใช้ชื่อว่าราชวงศ์จิน(กิม) ต่อมาสม้ยของหวงไท่จี๋ (ซึ่งอยู่ในเรื่องนางพญาจอมราชันย์) จึงได้เปลี่ยนชื่อราชวงศ์เป็นราชวงศ์ชิง แล้วมาถึงเรื่อง หวงไท่จื่อมี่ซื่อ ก็เป็นเรื่องในยุคของคังซี ซึ่งบรรดาโอรสของคังซีมีการแย่งชิงบัลลังก์กันอย่างดุเดือด ในเรื่องหวงไท่จื่อมี่ซื่อ หม่าจิ้งเทารับบทองค์รัชทายาท ซึ่งถูกเจ้าหงเฟยที่รับบทเป็นองค์ชายสี่ หย่งเจิ้ง แอบเลื่อยขาเก้าอี้ ชิงบัลลังก์ไป เพราะว่าองค์รัชทายาทดันไปแอบมีสัมพันธ์กับพระสนมของคังซีฮ่องเต้

ทีนี้คุณพู่คงพอจะเข้าใจแล้วอ่ะนะคะว่าเรื่องเป้นไปยังไงมายังไง

สำหรับเรื่องนู่เอ่อร์ฮาชื่อนี่ จะเริ่มกล่าวถึงตัวนู่เอ่อร์ฮาชื่อ ซึ่งเป็นผู้สืบทอดเชื้อสายของราชวงศ์จิน(กิม...ในสำเนียงแต้จิ๋ว)ที่เคยยิ่งใหญ่จนตั้งประเทศกิมก๊ก(ในเรื่องมังกรหยก เอี้ยคัง(หยางคัง) ก็เป็นลูกบุญธรรมของอ๋องกิมก๊ก)แต่ต่อมาต้าจินกั๋ว (ต้ากิมก๊ก) ก็โดนมองโกลกวาดจนหายไปจากหน้าประวัติศาสตร์พักใหญ่ แต่ผู้สืบเชื้อสายราชวงศ์จินยังมีมาจนถึงสมัยราชวงศ์หมิง ตอนปลายราชวงศ์ ได้แต่งตั้งให้ผู้สืบเชื้อสายราชวงศ์จินดั้งเดิม เป็นเจ้าเมืองเสิ่นหยาง ซึ่งผู้ที่นั่งตำแหน่งนี้ ถือเป็นตำแหน่งผู้นำชนเผ่าชาวจินเดิมทั้งหมด เลยทำให้ผุ้นำแต่ละเผ่า ต่างก็แย่งกันจะนั่งตำแหน่งนี้ให้ได้

นู่เอ่อร์ฮาชื่อ เป็นลูกชายคนโตของเจ้าเมืองนี้ ตามศักดิ์ต้องได้เป็นต้าข่านของชาวเผ่าจินต่อจากบิดา แต่ว่าไปรับราชการเป็นทหารในสังกัดของราชวงศ์หมิงเนื่องจากมีปัญหากับแม่เลี้ยง เลยโดนพ่อขับไล่ออกจากบ้าน นู่เอ่อฮาชื่อในวัยหนุ่มเลยไปสมัครเป้นทหารกับต้าหมิง ส่วนน้องชายซูเอ่อฮาฉีนั้น โดนไล่ออกจากบ้านด้วยเหมือนกัน แล้วหายไปคนละทิศละทางกับนูเอ่อฮาชื่อตั้งแต่อายุได้สิบกว่าปี แล้วพี่น้องได้กลับมาเจอกันอีกทีตอนโต

ในตอนต้น ๆ บิดาและปู่ของนู่เอ่อร์ฮาชื่อถูกหัวหน้าอีกสองเผ่า ร่วมมือก้บพวกขุนนางราชวงศ์หมิง ล่อลวงมาสังหาร เพื่อต้องการขึ้นเป็นผู้นำชาวจินแทนปุ่ของนู่เอ่อฮาชื่อ ทำให้นู่เอ่อร์ฮาชื่อ สาบานว่าจะตามล้างแค้นแทนพ่อกับปู่ให้ได้

#3 By เมามาย (58.136.94.108) on 2009-07-14 23:51

ดีจังที่คุณเมาฯ ดูมาแล้ว ถ้าพู่ดูไม่เข้าใจจะได้ถามซะ ปกติพู่ดูหนังจะจับความได้แค่ 20-30 % เองค่ะ เพราะฟังไม่ออกได้แต่เดาไปเรื่อย sad smile

นี่โหลดมาได้ 5 ตอนแล้ว (太祖秘史) ยังไม่ได้เริ่มดูเลย ว่าแต่คุณเมาฯ แง้มนิดๆ ได้มั้ยคะว่าเริ่มต้นเขาเกริ่นว่าอะไร เพราะยังงงกับการเรียงช่วงเวลาอยู่ embarrassed

#2 By พู่ไหม on 2009-07-14 21:23

อยากสปอยล์คุณพู่จังเลย เพราะเรื่องนู่เอ่อฮาชื่อ เราดูแล้ว สนุกค่ะ
หม่าจิ้งเทาเรื่องนี้หล่อมากค่ะ ขอบอก ๆ
เจ้าหงเฟยก็ดูดีมากเลยในเรื่องนี้ ดูดีกว่าตอนที่เล่นเรื่อง 皇太子秘史 มาก ตอนเจ้าหงเฟยเล่นเรื่องหวงไท้จื่อมีสื่อ เราเหม็นหน้ามั่ก ๆ ไม่เหมือนตอนเล่นนางพญาจอมราชันย์ เพราะเรื่องนั้นก็เล่นเป็นน้องชายของตัวเอ่อร์กุนเหมือนกัน

#1 By เมามาย (58.136.94.108) on 2009-07-14 21:15