มาอีกแล้วจ้ากับหนึ่งผลงานล่าสุดของจางจื่อเหยา    หลังจากเพิ่งจบชอลิ้วเฮียง 2011 ไปซึ่ง ณ บัดนาวก็ยังไร้ฤกษ์ฉายไม่รู้ติดเงื่อนไขอะไรนักหนา     มาเรื่องฤทธิ์ดาบวงพระจันทร์ก็ยังไม่รู้จะได้ฉายอีกเมื่อไหร่   เซ็ง
 
จางจื่อเหยานี่นับว่าเป็นคนโครงหน้าแปลกมาก   คือจะดูว่าหล่อก็ไม่เชิง  ขี้เหร่ก็ไม่ใช่จะว่าแก่ก็ไม่ใช่อีกแต่ก็ไม่หนุ่มแล้ว   พิมพ์ไปงงไป   คือบางมุมเขาดูหล่อดูหนุ่มนะ  แต่บางมุมดูแก๊แก่แถมยังไร้ความหล่ออีกต่างหาก  -  -"   จะว่าไปพระเอกจีนใหญ่นี่สู้พระเอก TVB รุ่นก่อนไม่ได้เลยเรื่องความหล่อ    
 
 
 
จางจื่อเหยา  -  ติงเผิง    เนี่ยจะว่าหนุ่มก็ได้จะดูให้แก่ก็ได้แถมบอกไม่ถูกว่าหน้าตาแบบนี้ควรเรียกว่าหล่อดีมั้ย Foot in mouth
 
 
 
คู่พระนาง   ติงเผิง กับ ชิงชิง 
 
 
 
ติงเผิง กับ ฉินเค่อชิง  รักแรกที่เต็มไปด้วยคำหลอกลวงแสนเจ็บปวดแต่ก็น่าประทับใจ    คนเล่นเป็นเค่อชิงเซ็กซี่สู้เวิ่นปี้เสียไม่ได้ซักกะผีก  ชิ !
 
 
 
 
จอมยุทธ์ปกป้องหญิงงาม
 
 
 
 
ดาบวงพระจันทร์ีที่ตอนเด็กเคยทำออกมาเป็นของเล่นวางขาย     จำได้ว่าเคยซื้อสีส้ม  น้องชายเป็นสีเขียวแล้วเอามาฟันกัน  Embarassed
 
 
 
เมื่อกลายเป็นเจ้ายุทธภพความหล่อก็เหือดหายอีกรอบ   
 
 
 
เคยดูเรื่องนี้แค่เวอร์ชั่นที่กู่เทียนเล่อ  กับ  หลิวสงเหยินเล่น  และดูไม่จบซักเวอร์ชั่นเลยค่ะ    ดูถึงแค่ตอนได้ดาบกลับมาประลองยุทธ์ที่แผ่นดินใหญ่แล้วก็เลิกดูเลยไม่รู้ว่าเรื่องราวมันจบยังไง      จะไปนั่งย้อนดูใหม่ก็ขี้เกียจ  แ่ต่พู่ชอบกู่เทียนเล่อมากกว่าหลิวสงเหยินนะ     กู่เทียนเล่อดูมีเสน่ห์กว่าสำหรับบทแบบนี้   จะให้ดูน่าสงสารก็ได้  น่าหมั่นไส้ก็ได้     เห็นแล้วอิน
 
 
อีกอย่างพู่ชอบช่วงเวลาของการสร้างหนัง   คือช่วงปี 1995-1998  เป็นยุครุ่งเรืองของหนังจีนกำลังภายใน TVB เลยก็ว่าได้   นอกจากโปรดักชั่นดีแล้ว  บทก็ดี  นักแสดงก็ดีอีก    เป็นยุคที่อยู่กลาง ๆ  ไม่เก่าไปและไม่ใหม่ไป    คิดถึงหนังจีนยุคนั้นจังเลยน้า
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

คิดถึงเหมือนกานค๊าบบบ
ผมทันช่วง มังกรหยก - จางจื่อหลิน
มังกรหยก 2 กำเนิดเอี้ยก้วย - กู่เทียนเล่อ
กระบี่อิงฟ้าดาบฆ่ามังกร 1996
ลี้คิมฮวง - กวนหลี่เจี๊ย
8 เทพอสูรมังกรฟ้า 1998
เดชคัมภีร์เทวดา 1996
โอยยคิดถึงยุค 90 แล้วผมฟินนนน sad smile

#1 By เอกคนเดิม (61.90.16.115|61.90.16.115) on 2014-10-27 16:16