Merlin the end

posted on 26 Dec 2012 15:29 by fongfei directory Entertainment, Diary
 
ในที่สุดก็อวสานไปแ้ล้วสำหรับซีรี่ยส์ลูกรักอีกเรื่อง      เสียดายเป็นการจบที่กระชั้นไป   ถึงจะชอบฉากลอยเรือไปสู่ Avalon ของอาเธอร์ซึ่งเป็นไปตามตำนาน    แต่ถ้ายืดไปอีกสักซีซั่นจะดีมาก
 
 
 
 
 
อย่างน้อยยืดประเด็นที่มอร์เดร็ดหันหลังให้อาเธอร์ไปอีกสัก 3-4 ตอนให้เห็นว่าหันหลังให้เพราะทนไ่ม่ไหวจริง ๆ  ไม่ใช่จากไปแบบง่าย ๆ อย่างนั้น         ทีตอนเข้าหานี่ถืออุดมการณ์ซะดีว่าอาเธอร์จะเป็นคนนำยุคใหม่มาสู่    แล้วจู่ ๆ ก็หันหลังให้เพียงเพราะคนที่แอบรักโดนประหาร     แถมเป็นการประหารที่อาเธอร์ไม่ได้ผิดด้วยเพราะอาเธอร์บอกชัดเจนว่าไม่ได้ประหารเพราะนับถือศาสนาเก่า    แต่ประหารเพราะข้อหาฆ่าคน     
 
 
ส่วนตอนจบนี่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้มีความรู้สึกร่วมเลยว่าอาเธอร์เป็น The Great King ยังไง     อย่างน้อยควรให้อาเธอร์รับรู้ความจริงเกี่ยวกับเมอร์ลินก่อน     แล้วยอมรับคนที่ใช้เวทมนต์     จากนั้นก็ประกาศให้ทุกศรัทธาอยู่ร่วมกันได้ภายใต้การปกครองของ Camelot  แบบนี้สิถึงจะเป็น The Great King จริง ๆ 
 
 
สำหรับประเด็นที่เมอร์ลินเป็นพ่อมดนี่ถ้าอาเธอร์ไม่บาดเจ็บสงสัยมีงอนกันข้ามเดือน   ขนาดเจ็บปางตายยังอุตส่าห์ออกอาการงอนให้เห็นเลย      ประมาณว่า   "เอ็งหลอกข้ามาตลอดเรอะ !!"     และสุดท้ายก็ค่อย ๆ ยอมรับเมอร์ลินทีละนิด      ไม่ชอบพล็อตการเดินไปสู่ตอนจบของเรื่องทั้งหมดแต่ชอบ moment ของคู่นี้นะ     เหมือนเป็นตอนที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้อาเธอร์ x เมอร์ลินสารภาพความจริงที่ปิดบังมาตลอด      ให้อาเธอร์รู้ความจริงและขอบคุณเมอร์ลิน    ให้เมอร์ลินได้ระบายสิ่งที่คั่งค้างอยู่ในใจ     
 
 
แล้วก็มังกร ......  คือว่า  .....  เจ้ามังกรน้อยเนี่ยเกิดมาเพื่อสร้างดาบที่ฆ่าอาเธอร์โดยเฉพาะเลยใช่มะ    เสียดายเจ้าตัวน้อยอยากรู้พอโดนเมอร์ลินไล่แล้วจะเป็นไงต่อ     อุตส่าห์เป็นทายาทมังกรตัวสุดท้ายทั้งทีอย่างน้อยน่าจะมีเหตุการณ์บอกสักหน่อยว่าเป็นตายร้ายดียังไงเน้อ     
 
 
สรุปคือยังคงเป็นซีรี่ยส์ที่อยู่ในใจนะ    ถึงไม่ชอบตอนจบแต่ที่สร้างมาทั้งหมดเนี่ยชอบมากทุกซีซั่นเลย     ดูซ้ำได้แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก   Cry
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

เห็นด้วยมากๆ กับที่กล่าวมาทั้งหมดค่ะ
น่าจะแสดงให้เห็นว่าอาเธอร์ยอมรับเวทมนต์ของทั้งอาณาจักรแล้วจริงๆ
รู้สึกว่ามันจบสั้นไปมากๆ
เสียใจที่ให้เมอร์ลินยอมรับเรื่องเวทมนต์ตอนที่อาเธอร์ใกล้ตาย 
แต่โดยรวมชอบโมเม้นของทั้งคู่มากๆ ยังไงเรื่องนี้ก็อยู่ในใจค่ะ cry cry

#3 By HoRo ... ll on 2013-01-19 02:45

ฮึกๆ ตอนจบทำร้ายจิตใจกันมากๆเลยค่ะ แบบว่ารอมาตลอดว่าเมื่อไหร่อาเธอร์จะรู้เรื่องเมอร์ลินเสียที แต่พอรู้ก็ดันเป็นตอนที่จะตายแล้วเสียนี่ ทำกันได้ โฮววววว *เสียใจ*

แต่รวมๆเห็นด้วยเลยค่ะว่าชอบโมเม้นสองคนนี้มากกกกกกก แต่เรื่องอื่นๆมันรวบรัดไปหน่อย แล้วอย่างงี้ถ้าเมอร์ลินไม่ฟักไข่มังกรแต่แรก อาเธอร์ก็คงไม่ตายอะสิ........

#2 By ЯAZ on 2013-01-03 23:35

พึ่งดูจบเหมือนกันค่ะ เซ็งเหมือนกันทำไมจบแบบนี้ แต่ แบบว่า แอบจิ้นไปเยอะเหมือนกันฉากสุดท้ายอาเธอร์ 555

#1 By ฮิเดะ (103.7.57.18|180.180.51.203) on 2013-01-01 19:25