คือ 2 เดือนมานี้ไม่ได้แตะหนังจีนเลยค่ะ   ดูแต่การ์ตูน  ซีรี่ยส์เมกาฯ กับ นั่งอ่านนิยาย    หนังจีนที่ดูมีน้อยมากแถมเป็นหนังเก่าด้วยเรื่องแรกคือ    จอมยุทธ์ผู้ยิ่งใหญ่  DaRenWu อีกเรื่องคือ  ศึกพิชิตนางพญางูเขียว
 
 
 
ศึกพิชิตนางพญางูเขียวเพิ่งดูจบไป   ตอนแรกว่าจะไม่ดูเพราะไม่ชอบแนวนี่้   อีกอย่างเข็ดจากเวอร์ชั่นเจียวเอินจวิ้นเพราะยืดเยื้อเกิน     แต่พอเริ่มต้นดูเท่านั้นแหละติดเลย    เพราะเดินเรื่องต่างจากนางพญางูขาวเวอร์ชั่นอื่น    อย่างที่ชื่อเรื่องบอกไว้    เวอร์ชั่นนี้แม้ชื่อจีนจะเป็น  白蛇后传 แต่ธีมหลักของเรื่องคือภารกิจของเสี่ยวชิง  งูเขียวที่ทำทุกอย่างเพื่อช่วยพี่สาวออกจากเจดีย์     โดยมีพระเอกที่เป็นเทพนาจาถูกลงโทษให้มาเกิดเป็นมนุษย์เป็นตัวเชื่อมโยงเรื่องราว
 
 
โดยรวมแล้วถือเป็นเรื่องที่สนุกเรื่องหนึ่ง    เดินเรื่องไม่ยืดเยื้ออืดอาด    ไม่รู้สึกว่าเรื่องน่าเบื่อ   สามารถนั่งดูต่อได้จนจบโดยไม่ติดขัด     เน้นความรักสามเส้าที่ผูกพันกันมาสองภพชาติและความโลภของมนุษย์ที่อยากเป็นอมตะ       
 
 
 
เรื่องที่ 2 คือ  จอมยุทธ์ผู้ยิ่งใหญ่   ที่ฉายช่อง 3 จบไปเป็นชาติแต่ไม่มีค่ายไหนนำแผ่นมาขายจึงไม่เคยได้ดู   โชคดีเจอใน youtube มีคนอัพโหลดไว้   แต่เสียดายดูไม่จบเพราะ id คนอัพโดนลบ    ทั้งที่เหลือแค่ตอนสุดท้ายแท้ ๆ      ไม่เป็นไรตอนจบไปดูจากเว็ปจีนเอา    
 
 
 
จอมยุทธ์ผู้ยิ่งใหญ่เป็นอีกเรื่องที่ไม่สร้างความผิดหวัง      ดำเนินเรื่องได้ซับซ้อน    ตัวละครมีมิติและมีพัฒนาการ    และตามเคยกับโกวเล้งที่นางเอก  "ง้องแง้ง"    ยังดีตอนกลางเรื่องเริ่มสำนึกตัวเองได้และเริ่มเป็นผู้เป็นคนกับเขาบ้าง    
 
 
พระเอกนี่ซับซ้อนหนักต้องตามดูตลอดว่าตกลงเอ็งเป็นใครกันแน่     พร้อมกันนั้นก็ยังมีซูหยงหยง กับ ชอลิ้วเฮียงโผล่ออกมาเป็นกระสาย   
 
ฉากต่อสู้เรื่องนี้ชอบนะเพราะแปลกดี      จอมยุทธ์ในเรื่่องเดินทางไปไหนมาไหนถือดาบไปมา   แต่เวลาต่อสู้กับสู้ด้วยมือเปล่า   ใช้หมัดแลกหมัด  เท้าแลกเท้า  ไร้เอฟเฟ็กให้เกะกะลูกตา   ชอบมากกกกก Cry
 
 
 
 
 
ปล.   ศึกพิชิตนางพญางูเขียว   พระเอกแรกพบไร้ความหล่อโดยสิ้นเชิงทำเอาไม่อยากดู   แต่ดูไปหลายตอนเข้าเริ่มให้ความรู้สึกเหมือนดูหนังเกาหลี    คือพระเอกไม่หล่อตอนแรกแต่กลับเข้ากับบท   และยิ่งดูก็ยิ่งรู้สึกว่า  "หล่อ"  ขึ้นนะ      
 
 
ปล 2.  ถ้าดู "องค์หญิงกำมะลอป่วนกำลัง3"   คงจำหน้าฮ่องเต้เฉียนหลงกันได้นะคะ    ก็พระเอกคนนี้แหละ   คนเดียวกันเลย  Cry   เรียกว่าความหล่อมีน้อยแต่ค่อย ๆ เพิ่มเนอะ
 
 
ปล3.  ช่วงนี้หาหนังจีนกำลังภายในดูยากจังเลย   ขนาดฝั่งจีนใหญ่เองก็มีแต่หนังแนวเทพฯ  ไม่ก็แนวในรั้วในวัง    ถึงจะอลังการงานสร้างแต่ก็ชักเริ่มเบื่อแล้วอะ   อยากดูจอมยุทธ์ถือดาบกระบี่ไล่ล่า   ฟาดฟันกันมากกว่า 
 
 
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet