兰陵王 หลานหลิงหวาง2013

posted on 09 Aug 2013 14:26 by fongfei in ChineseSeries directory Entertainment, Asian
 
兰陵王 หนังจีนน่าสนใจอีกเรื่องที่กำลังจะฉายวันที่ 14 สิงหาคมนี้     คอยเรื่องนี้มาพักหนึ่งเหมือนกันค่ะตั้งแต่อ่านตำนานเกี่ยวกับหลานหลิงหวาง  หรือ  เกาฉางกง  ที่คาดว่าสาว Y หรือคนชอบอ่านการ์ตูนน่าจะรู้จักกันพอสมควร  กับบทบาทแม่ทัพชาญศึกที่รูปงามเกินไปจนเวลาออกศึกต้องสวมใส่หน้ากากเพื่อข่มขวัญศัตรู
 
จำได้ว่าเคยอ่านการ์ตูน Y เรื่องนึงเอาพล็อตนี้มาใช้แต่มัน sadism ไปนิดส์นึง
 
 
มาถึงหลางหลิงหวางฉบับคนแสดงมั่ง   คราวนี้ได้เฝิงเส้าเฟิงมารับบทแม่ทัพรูปงาม    ตอนแรกเห็นก็  เอิ่ม... ไม่เห็นจะเหมาะกับบทหนุ่มรูปงามเลยอะ    เพราะตอนนั้นเราไม่เคยมองเห็นความงามหรือความหล่อของเฝิงเส้าเฟิงเลยค่ะ    ตั้งแต่ตอนดู   "มหาศึกจ้าวแผ่นดิน"  แล้ว    หน้าตางั้น ๆ   ตอนดูเรื่อง "กง" ก็ยิ่งเฉยสนิท  
 
แต่มาเห็นความหล่อเอาเรื่อง "ฌ้อปาอ๋องศึกแผ่นดินไม่สิ้นแค้น"   โอ้แม่เจ้า !! ทำไมถึงหล่อเยี่ยงนี้   ยอมรับเลยว่าเส้าเฟิงเหมาะกับลุคเซอร์ ๆ  มากกว่าลุคคุณชายนะคะ   
 
 
เฝิงเส้าเฟิง ในบท หลานหลิงหวาง
 
 
 
 
ความหล่อพอให้ผ่านมั้ยคะกับบทนี้ ? ส่วนตัวเฉย ๆ ค่ะ  
 
 
 
สำหรับ 兰陵王 (หลานหลิงหวาง) 2013 นั้นเป็นเรื่องราวที่เกิดในช่วงราชวงศ์เหนือใต้โดยตัวหลานหลิงหวางเป็นแม่ทัพของราชวงศ์เหนือ      ที่ชายแดนการสู้รบระหว่างเหนือ / ใต้  หลานหลิงหวางได้พบกับหยางเซียะอู่ (หลินอี้เฉิน) หลานหสาวก็คนทรงที่เร้นกายอยู่ในป่า    ยายของเซียะอู่มีอำนาจในการอ่านอนาคตและเป็นพลังที่ส่งต่อไปยังลูกหลานแต่หยางเซียะอู่กลับไม่ยอมเรียนรู้พลังนี้ของเธอ 
 
 
ยายของหยางเซียะอู่ได้ใช้พลังในการปกป้องหมู่บ้านเล็กๆ ปิดบังซ่อนตัวอยู่ในป่า  กันออกจากสายตาคนนอกทำให้กลายเป็นเหมือนหมู่บ้านสนธยา่ี่ที่ไม่มีใครสามารถผ่านเข้าออกได้  จนกระทั่งวันหนึ่งหยางเซียะอู่บังเอิญเจอหลานหลิงหวางในป่า       หยางเซียะอู่ฝ่าฝืนข้อห้ามในการนำคนนอกเข้ามาและเรื่องราวก็เริ่มต้นขึ้น
 
 
ในภาพ 2 หนุ่มคือ อี้เหวินหย่งฮ่องเต้ราชวงศ์เหนือ > หลานหลิงหวาง > หยางเซียะอู่   ... ทั้งอี้เหวินหย่งและหลานหลิงหวางต่างหลงรักหยางเซียะอู่     (หันไปเอากันเองน่าจะรุ่งกว่านะ )
 

 
หนังยังไม่ฉายนะคะ   เริ่ม 14 สิงหาฯ  ไว้ได้ดูแล้วค่อยมาว่ากันอีกทีว่าสนุกรึเปล่า   
 
 
 
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ชอบมากค่ะหลานหลิงหวางน่าจะมีตอนไปเกิดใหม่ด้วยนะค่ะดูหลายรอบแล้วไม่เคยเบื่อดีจริงๆๆ
big smile big smile big smile big smile

#4 By (223.207.96.79|223.207.96.79) on 2015-08-28 14:56

เห็นด้วยค่ะว่าเอี๋ยนควนเหมาะกับแม่บททัพรูปงามมากกว่าเฝิงฯ    แต่คาแร็คเตอร์ในเรื่องอาจไม่เหมาะเพราะเรื่องเน้นบทเฮฮาปาจิงโกะมากกว่าบทเครียดซึ่งในจุดนี้เฝิงฯ เล่นบทเฮฮาได้ดีกว่าค่ะ   เพราะเป็นคนยิ้มสวย
เฝิงต้องแต่งแบบเซอร์ๆ ปล่อยผมไว้หนวดน่ะค่ะถึงจะหล่อ  เท่ แมน  ถ้าแต่งปกติจะดูธรรมดาไป
ส่วนฟิคฯ  ไม่ไหวแล้วค่ะเพราะไม่ได้ว่างเหมือนก่อนแล้ว    งานหลวงงานราษฎร์สุมเข้ามาเต็มๆ  ไม่มีเวลานั่งจิ้นเลย

#3 By พู่ไหม on 2013-10-04 16:38

ไม่แต่งฟิคคู่นี้หน่อยหรือคะ..ไม่ได้อ่านฟิคคุณพู่มาตั้งนานแล้ว..นี่ยังรอ ฟูไซ่/ฝานหลีอยู่นะเนี่ย 555+big smile

#2 By หมูน้อย (86.14.64.208) on 2013-09-25 09:23

กำลังดูอยู่เลยค่ะ คุณพู่เฉยๆแต่เราให้ผ่านเลยนะคะ อ๋องสี่ดูดีกว่าองค์ชายแปดในเรื่องกงอย่างแรง ไม่เคยมองว่าFSFหล่อ จนกระทั่งมาดูเรื่องนี้แล้วถอนตัวไม่ขึ้นเลยค่ะ ตอนนี้ตามดูใกล้จะจบแล้ว ขออย่าจบเศร้าเลยนะ ตามไปอ่านเกี่ยวกับเกาฉางกงมาด้วย ทำไมอาภัพขนาดนี้หนอ TT นอกเรื่องนิดนึง พอพูดถึงแม่ทัพรูปงามเรานึกถึงเอี๋ยนควนขึ้นมาทันที5555 แต่FSFก้ยังผ่านกับบทนี้อยู่ค่ะ

#1 By เต้าหู้ยี้ (27.55.4.41) on 2013-09-24 20:24